Hotline: 0913 956 799

Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

Khuôn làm bánh trứng nướng

Khuôn làm bánh trứng cút nướng - Bánh trứng nướng là một cái tên không còn quá xa lạ với mọi người. Tự tay làm bánh trứng nướng đãi cả nhà với Khuôn làm bánh trứng nướng nhỏ xinh.

Khuôn làm bánh trứng nướng

Gọi là bánh nhưng thật ra nó chẳng có một tí bột nào cả. Bánh trứng được làm từ nguyên liệu chính là trứng cút. Khuôn bánh cũng không quá xa lạ mà chính là khuôn bánh bông lan theo dạng tam giác nhỏ.

Trước hết, người ta làm nóng khuôn bánh trên than hồng, rồi cho một ít bơ vào, chờ tan chảy. Khi khuôn đủ nóng để bơ tan là lúc thích hợp nhất cho việc đập trứng. Một ô nhỏ trong khuôn là vừa đủ cho một quả trứng. Sau đó là hàng loạt “gia vị” thập cẩm được “nêm” vào: pate gan siêu béo ngậy, ruốc rang “sặc sỡ”, sốt đặc biệt (theo chúng tớ đoán đây là 1 dạng sốt thousand – hỗn hợp giữa mayonaise và tương ớt) và cuối cùng là mỡ hành lên lửa – thơm phức à nghen.

Khi kết thúc công đoạn cuối cũng là lúc trứng trong khuôn chuyển màu trắng đục – dấu hiệu của việc chín tới rồi đấy. Rất nhẹ nhàng và dễ dàng, chỉ cần một cái “khều” nhẹ là từng khuôn bánh nhỏ đã nằm yên vị trên đĩa. Cách làm không quá khó mà lại thật hấp dẫn, phải không các bạn?

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0913 956 799 (Ms Anh)

Email: khuonlambanh@gmail.com

Website: www.KhuonLamBanh.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét